Lễ Phóng Sinh Trên Sông Hồng - Phát Tâm Xả Tịnh Tài Cứu Vật - chuaviet.org

Hanoi,Vietnam, 04/12/2022

17 ℃
Độ ẩm: 100%

Hành hương Thánh tích Phật giáo Tứ Động Tâm

Lễ Phóng Sinh Trên Sông Hồng - Phát Tâm Xả Tịnh Tài Cứu Vật

Cập nhật: 05/10/2020

Sáng:
- 9h30': Nghi Thức Phóng Sinh
- 10h00': Lễ Quy Y
- 11h30': Phóng Sinh Con Vật trên Sông Hồng

Buổi lễ sẽ được Phát trực tiếp trên các kênh:
- Fanpage: https://www.facebook.com/congaicuabutvn

 

Cứ vào ngày 15 âm lịch và mùng 1 hàng tháng, tại Bến Bạc đường An Diêm Vương Vương, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội lại có Lễ Phóng sinh trên sông Hồng...

Buổi lễ thường diễn ra vào lúc: 9h sáng các ngày 15 và 01 âm lịch dành cho tất cả mọi người, phát tâm xả tịnh tài cứu vật. Và có sự hiện diện của các Thầy là Thượng toạ: Thích Thông Châu hiện là ban giáo thọ Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc, cùng một số các quý thầy cùng Chùa Việt.ORG.

Hình ảnh Thầy Thích Thông Châu tại sông Hồng

Phóng sinh thế nào để nhận được phúc báu thực sự?

Khi tham gia phóng sinh mọi người thường có câu hỏi là bình thường mua cá, mua các con vật ở chợ về mang ra sông thả thì có được công đức không? 

Đáp: Bình thường mọi người ra chợ mua cá về mang ra sông thả thì vẫn được công đức nhưng khi biết thêm Phật Pháp, được gần Tăng, ta chú nguyện cho các con vật, ta làm lễ quy y cho chúng,...thì sẽ phát huy được hết khả năng dựa vào Phước báu của các Thầy hồi hướng cho các chúng sinh, sẽ càng thêm lợi lạc.

Buổi lễ thường diễn ra trong 3 tiếng, mọi người sau khi tham gia buổi lễ phóng sinh thường hết sức thoải mái, trong lòng cảm thấy nhẹ nhõm, thanh thản. Có rất nhiều người còn có ý định hàng tháng sẽ tham gia buổi lễ này, cả ngay trong những ngày trời mưa, bão.

Hình ảnh thành viên Lê Bình trong buổi lễ Phóng sinh, hết sức hoan hỉ.

chuaviet.org

Tin tức liên quan

Phóng sanh đúng chánh pháp
(06/10/2020)
Công đức phóng sinh
(06/10/2020)
banner 3